Bồn nước

Tin tức

Tìm hiểu về bình nước nóng năng lượng mặt trời Thái Dương Năng ống dầu khác gì so với ống thường ?

Thái Dương Năng ống dầu hay còn gọi là Thái Dương Năng Titan của Sơn Hà có thể nói là một sản phẩm hoàn hảo nhất trong tất cả các dòng sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời trên thị trường. Mặc dù đã nghe và biết đến hoặc nhìn thấy sản phẩm rất nhiều nhưng để hiểu được sự khác biệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và ống thường như thế nào,tại sao Thái Dương Năng Titan lại tốt, nguyên lý hoạt động ra sao thì không phải ai cũng biết.

  Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của hai loại máy nước nóng năng lượng mặt trời ống Dầu và ống thường.

1:Cấu tạo ống

 + Ống thường : Sử dụng ống chân không và chất dẫn nhiệt là đồng tráng toàn bộ phía trong của ống chân không.

 + Ống Dầu : Dầu có nhiệt độ sôi thấp, khả năng dẫn nhiệt rất cao được sử dụng làm chất dẫn nhiệt. Toàn bộ dầu được chứa toàn bên trong ống thủy tinh được hút chân không, bề mặt của ống thủy tinh được phủ 03 lớp /CU-AL-Titan, (Đồng, Bạc và Titan) tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt  và dẫ nhiệt hoàn hảo.

2: Nguyên lý hoạt động.

 + Ống thường  ( ống chân không ) : Hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên, tận dụng khả năng hấp thụ cao năng lượng mặt trời của các ống thu nhiệt ( ống chân không ), lớp phủ có độ trong suốt thấp chuyển bức xạ mặt trời thành nhiệt năng.Nước được cấp trực tiếp vào bình bảo ôn và chảy tự nhiên vào trong ống chân không, năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt ống chân không sẽ đun nóng nước bên trong ống, do quá trình đối lưu nhiệt,nhiệt độ của nước trong bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình diễn ra liên tục khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước trong ống chân không( ống năng lượng )

 

 

+ Ống Dầu :  Nguyên lý hoạt động của ống dầu lại khác biệt hoàn toàn so với ống chân không. Nước được chảy trực tiếp vào trong bình bảo ôn ( bình chứa và giữ nhiệt nước) chứ không chảy trực tiếp vào trong ống năng lượng.

Thái dương năng ống dầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng hiệu ứng lồng kính, giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Khi đó ống thủy tinh được hút chân không, bề mặt của ống thủy tinh được phủ 03 lớp /CU-AL-Titan, (Đồng, Bạc và Titan) tạo thành một bề mặt hấp thụ nhiệt hoàn hảo giúp khả năng hấp thụ năng lượng cực cao.

 Dầu có nhiệt độ đun sôi thấp giúp lượng dầu trong ống nóng rất nhanh, khi dầu nóng sẽ làm nóng các đầu thủy tinh và truyền lên thanh dẫn nhiệt nằm ở phần đầu của ống Thái Dương Năng và cắm trực tiếp vào bình bảo ôn, làm nước trong bình bảo ôn nóng lên, quá trình này diễn ra một cách liên tục. Nước không chảy trực tiếp xuống ống hấp thụ nhiệt nên khả năng bám cặn trong lòng ống hoàn toàn không có vì vậy khả năng hấp thụ nhiệt của ống dầu luôn bền bỉ với thời gian.

 Các bạn có thể tìm hiểu về Thái Dương Năng ống dầu và các sản phẩm khác của Tập Đoàn Sơn Hà tại Website :/

Tin cùng chủ đề

Thai duong nang

Thông tin công ty

Hướng dẫn mua hàng

Chính sách công ty

Thông tin website

Máy lọc nước Karofi  - Thay lõi lọc nước Karofi tại nhà 

 

GỌI MUA HÀNG
(024) 3514 0327
(024) 3519 0056
Toàn quốc  094.787.6622
Miền Nam  096.734.6068